Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp ăn chuối

Giảm cân từ chuối – Cách giảm cân hiệu quả và độc đáo của người Nhật

Cách giảm cân từ chuối được một nữ dược sĩ người Nhật tên là Sumiko Watanabe sáng tạo ra. Mục đích ban đầu của cô là giúp cho người chồng đang bị thừa cân giảm cân thật hiệu quả mà không tốn nhiều công sức và phương pháp này đã thực sự hiệu quả, chồng cô giảm được gần 17kg cân nặng.

Người ta đã thấy được những ưu điểm của phương pháp giảm cân này và từ từ nó trở thành một cơn sốt giảm cân trên khắp nước Nhật, số lượng chuối tiêu thụ tăng gấp nhiều lần và thậm chí lượng chuối cung cấp không đủ cho nhu cầu sử dụng chuối để giảm cân. Cho đến nay thì phương pháp giảm cân từ chuối đã trở thành một cách giảm cân phổ biến ở nước Nhật và thậm chí cả châu Á và các nước phương Tây.

 

Giảm cân hiệu quả bằng chuối

Giảm cân hiệu quả bằng chuối

Các ưu điểm của cách giảm cân từ chuối

 • Giảm cân hiệu quả: Phương pháp giảm cân này giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể giảm 5-6 kg cân nặng chỉ trong vòng 1 tháng.
 • Sự đơn giản và tiện lợi: Cách giảm cân này hết sức đơn giản, chỉ kết hợp thêm chuối vào thực đơn và không bắt buộc phải kiêng khem các món ăn một cách chặt chẽ như những cách giảm cân khác như kiểu ăn kiêng truyền thống hay giảm cân low-carb. Cách giảm cân này cũng không bắt buộc phải tập luyện thể dục quá nhiều chỉ cần vài phút vận động cơ thể mỗi ngày.
 • Chi phí giảm cân: Chuối là một loại thực phẩm hữu ích mà rẻ tiền nên bạn không phải lo lắng về chi phí đầu tư.
 • Thẩm mĩ: Một ưu điểm nữa là sau cách giảm cân này không chỉ giúp giảm cân nặng mà còn giảm lượng mỡ thừa quang bụng và mặt, giúp mặt và eo thon gọn hơn và giúp nở nang vòng 1.
giảm cân hiệu quả với thân hình thon gọn

Phương pháp giảm cân hiệu quả và cho thân hình thon gọn

Nguyên tắc giảm cân

 • Trong chuối có các loại chất xơ giúp tráng thành dạ dày giúp bạn cảm giác no hơn và giảm cảm giác thèm ăn, các chất xơ này tráng thành dạ dày làm giảm hấp thụ thức ăn, đốt cháy chất béo qua đó làm giảm năng lượng hấp thu vào cơ thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.
 • Chuối còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất rất có lợi cho cơ thể.

Thực đơn giảm cân bằng chuối

 • Rất đơn giản, bạn chỉ việc ăn chuối (tối thiểu là một trái và không quá 4 trái) cho bữa sáng, ăn bao nhiêu cũng được miễn là đủ no và đủ cung cấp năng lượng cho buổi sáng. Khuyến khích bạn nên ăn chuối già (còn gọi là chuối tiêu) vì nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau khi ăn xong bạn nên uống một cốc nước, chuối có tính hàn do đó bạn nên uống nước ấm sẽ tốt hơn.
 • Bữa sáng chỉ ăn chuối và sau đó cho tới bữa trưa không ăn thêm gì nữa.
 • Bữa trưa và bữa tối bạn có thể thoải mái ăn các món ăn mà bạn thích. Bạn nên giảm một chút khẩu phần ăn so với bình thường sẽ đạt hiệu quả giảm cân cao hơn.
 • Bạn không được ăn gì sau 8h tối và nên ngủ trước 12h đêm.
 • Bạn phải cân đối thời gian nghỉ ngơi, tập luyện thể thao để đạt hiệu quả cao nhất.
Thực đơn giảm cân - chuối cho bữa sáng

thực đơn là ăn chuối cho bữa sáng

Những điều cần lưu ý

Chuối có tính hàn, những người không hợp với tính hàn nếu ăn sẽ bị tiêu chảy do đó không thể áp dụng cách giảm cân này.
Chuối chứa nhiều đường nên cũng không thích hợp cho người bị tiểu đường hoặc các bệnh lý phải kiêng đường.

Giảm cân bằng chuối là một cách giảm cân hiệu quả, khoa học và rất đơn giản, bạn vẫn giữ được các sinh hoạt bình thường và cung cấp đủ dinh dưỡng, năng lượng hoạt động cho bạn. Chúc bạn giảm cân thành công với phương pháp này.

Giamcannhanh24h.net